Thiết kế nội thất và những điều cần biết

Dù bạn là ai, dù là những nhà thiết kế hay chủ đầu tư của một công trình nội thất. Hiểu rõ bản chất của thiết kế nội thất là một việc rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn đầu tư, làm việc một cách hiệu quả. Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà quan trọng hơn hết, bạn có được một sản phẩm nội thất mà bạn có thể tự hào.

Tổ chức không gian nội thất hợp lý, tối ưu hóa công năng sử dụng

Ngành nội thất rất rộng lớn, mỗi lĩnh vực đều có những nét đặc thù khác nhau, tuy nhiên dù là gì thì chúng cũng phải thỏa mãn những nguyên tắc cơ bản của Thiết kế nội thất. Chúng đều phục vụ con người. Chúng là một hay tất cả những nguyên tắc dưới đây.

“ Thiết kế nội thất hoàn toàn phụ thuộc vào cách chúng ta cảm nhận không gian. Nó là một phần tất yếu trong cuộc sống thường ngày và ảnh hưởng đến cách ta sống, làm việc, vui chơi và thư giãn. Những căn nhà thoải mái, văn phòng bố trí hiệu quả hay những khu vực công cộng đẹp chính là thành quả của thiết kế nội thất”. Nguồn: ST www.nysid.edu

“ Thiết kế nội thất được định nghĩa là những công việc chuyên nghiệp và toàn diện nhằm tạo ra một môi trường nội thất để giải quyết, bảo vệ và đáp ứng các nhu cầu của con người. Nó là sự kết hợp của nghệ thuật, khoa học kỹ thuật và cách lập kế hoạch kinh doanh của một giải pháp nội thất sáng tạo, bền vững và hiệu quả nhưng hài hòa với thiết kế kiến trúc của một không gian nhất định, đồng thời tạo ra sự an toàn và sức khỏe tinh thần tốt với những cách bố trí phong cách và thẩm mỹ sáng suốt”

Bố trí đồ đạc thiết bị nội thất tiện nghi giúp thỏa mãn nhu cầu sử dụng và cảm xúc người dùng

Màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất

Chất liệu đem đến rất nhiều cảm xúc

Mọi thứ sẽ rất bình thường nếu bạn không biết hoặc dùng sai ánh sáng

Sử dụng đồ trang trí đúng cách sẽ tăng thêm sự sống động cho không gian của bạn

Công nghệ nghệ dần trở thành một phần tất yếu gia tăng giá trị của thiết kế nội thất

Sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên sẽ làm cho không gian nội thất trở lên hoàn hảo