Top 10 phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại nhất 2024

Mỗi phong cách thiết kế kiến trúc thể hiện lối sống, phong cách hay cá tính của gia chủ. Hiện nay, với nhu cầu về nhà ở đa dạng hơn cùng với rất nhiều thiết kế mới ra đời. Vì vậy, Nội Thất Trí Gia sẽ tổng hợp gửi tới các bạn Top 10 phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại được ưa chuộng nhất 2024.

Phong cách thiết kế  là gì?

là những thiết kế có nét tương đồng về bố cục, hình khối, tổ chức không gian, hay cách tổ chức mặt bằng. Mỗi phong cách thiết kế sẽ có một câu chuyện riêng, gắn với nguồn gốc ra đời, nguồn cảm hứng và thời kỳ lịch sử khác nhau. Tuy nhiên, mỗi phong cách thiết kế kiến trúc đều phải tuân theo những nguyên lý kiến trúc cơ bản.

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, sẽ có thêm nhiều phong cách thiết kế kiến trúc mới ra đời. Tuy nhiên những kiến trúc xưa vẫn không hề mất giá trị, nó có thể trường tồn với thời gian. Hoặc kết hợp cùng với những kiến trúc hiện đại tạo ra một trường phái tân-cổ mới.

Top 10 phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại nhất 2024

Phong cách Hiện đại Luxury

Phong cách thiết kế Luxury là một trong những phong cách thiết kế kiến trúc thời thượng, mang đến sự lộng lẫy và xa hoa cho kiến trúc. Gia chủ muốn gửi gắm sự đẳng cấp và một chút phá cách từ thiết kế này.

Phong cách thiết kế  Luxury

Phong cách thiết kế  tân cổ điển

Phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp giữa kiến trúc xưa và hiện đại. Nó vừa thể hiện được vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp của cung điện Châu Âu cổ điển, lại vừa mang nét hiện đại, tinh tế của thế kỷ 21.

                                                                   Phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kế  Eco

Phong cách Eco sử dụng các thiết bị và tạo không gian thân thiện với môi trường. Nó được ra đời để khuyến khích mọi người sống có trách nhiệm với môi trường hơn.

Phong cách Eco có tính ứng dụng cao, có nét đẹp tự nhiên, gần gũi, ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Phong cách Eco

Phong cách Eco

Phong cách thiết kế  Industrial

Đặc điểm của phong cách thiết kế kiến trúc Industrial là những bức tường thô, gỗ ốp mộc hay bê tông mài,… thể hiện sự gai góc, phá cách nhưng cũng không kém phần tinh tế.

"Phong

Phong cách thiết kế  Industrial

thiết kế kiến trúc Đông Dương

Phong cách Đông Dương có vẻ đẹp vĩnh cửu theo thời gian. Nó là sự kết hợp giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Đặc điểm chung của nó là đường nét cứng rắn, chắc chắn với cột gỗ, đá cao lớn. Kết hợp với màu kem hoặc nâu trầm thể hiện được sự quý phái, vẻ đẹp lâu bền.

Phong cách thiết kế kiến trúc Đông Dương

Kiến trúc Đông Dương

Phong cách thiết kế kiến trúc Hàn Quốc

Thiết kế kiến trúc Hàn Quốc đang được giới trẻ rất ưa chuộng. Thiết kế sử dụng những gam màu tươi sáng, trẻ trung như be, xanh nhạt, hồng pastel, ghi,… Những màu sắc này không chỉ mang đến vẻ đẹp tươi sáng mà còn tạo được cảm giác thị giác, giúp rộng rãi và thông thoáng hơn.

Phong cách thiết kế kiến trúc Hàn Quốc

Phong cách Hàn Quốc

Phong cách thiết kế kiến trúc Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản có thiết kế tối giản, tinh tế. Đem đến sự nhẹ nhàng, thoải mái, tĩnh lặng cho người sử dụng.

Phong cách thiết kế kiến trúc Nhật Bản

Phong cách kiến trúc Nhật Bản

Thiết kế kiến trúc Zen

“Zen” trong tiếng Nhật có nghĩa là Thiền. Kiến trúc Zen là sự phát triển của phong cách Nhật Bản kết hợp thêm sự tối giản, dẫn dắt thiên nhiên vào trong công trình. Nó đem đến sự giản dị, góp phần cho không gian thanh tịnh và tinh tế hơn.

Phong cách thiết kế kiến trúc Zen

Phong cách kiến trúc Zen

 Thiết kế kiến trúc Wabi Sabi

Lại một phong cách bắt nguồn từ Nhật Bản. Nó là sự kết hợp giữa những đường nét, vật dụng thô mộc, có vẻ dửng dưng, thô vụng. Tuy nhiên, cách sắp xếp tối giản và nét cứng cáp của nó lại tạo nên một tổng thể hài hòa, cuốn hút cả những người ưu thích sự lãng mạn.

Phong cách thiết kế kiến trúc Wabi Sabi

Phong cách Wabi Sabi

Phong cách thiết kế kiến trúc nhiệt đới Tropical

Phong cách nhiệt đới tropical lấy cảm hứng từ những vùng nhiệt đới, từ màu xanh của biển, màu xanh của rừng nhiệt đới. Những thiết kế theo phong cách nhiệt đới tropical đem đến cho người sử dụng cảm giác thư giãn như đang trên một hòn đảo.

Phong cách thiết kế kiến trúc nhiệt đới Tropical

Phong cách nhiệt đới Tropical