Phong cách Á Đông Đương

Phong cách Á Đông Đương đại là gì?

Phong cách Á Đông hay thiết kế nội thất phong cách Á Đông là xu hướng làm nội thất vô cùng độc đáo đang được các gia đình Việt yêu thích đồng thời cũng nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng kiến trúc sư. Sở dĩ phong cách này được ưa chuộng đến vậy là bởi sắc thái kiến trúc đặc trưng với phong cách sống của người châu Á mà nó mang lại.

Sự pha trộn giữa nhiều nền văn hóa phương Đông trong thiết kế là đặc trưng của phong cách Á Đông. Chính vì đặc điểm này mà nội thất phong cách Á Đông ở mỗi quốc gia khác nhau lại có những điểm biến đổi phù hợp với quốc gia đó. Kết quả là không có một khuôn mẫu cố định nào cho phong cách nội thất này.

 

Đặc điểm thiết kế nội thất phong cách Á Đông

Màu sắc trong phong  cách Á Đông

Trên thực tế, phong cách Á Đông chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ văn hóa Trung Hoa và Nhật Bản vì vậy mà màu sắc sử dụng trong phong cách nội thất này cũng vậy.

Người Nhật thích màu trung tính, nhẹ nhàng trong khi người Hoa lại thích sự rực rỡ, nổi bật thiết kế nội thất Á Đông thường sử dụng những gam màu nhẹ, nhã nhặn làm nền và dùng những màu sắc nổi bật hơn để làm điểm nhấn. Sự hòa trộn vừa tương phản và hài hòa giữa hai tone màu này giúp nội thất phong cách Á Đông trở nên độc đáo và khác biệt.

Cách sử dụng, bày trí đồ nội thất

Đầu tiên, với phong cách Á Đông, đồ nội thất sẽ được thiết kế theo hướng đơn giản và tinh tế, lấy công năng sử dụng là mục đích chính.

Tiếp đến, đồ nội thất trong phong cách Á Đông được sắp xếp vô cùng khoa học. Nếu người phương Tây đề cao sự phóng khoáng và hiện đại thì người Á Đông lại yêu thích sự thanh tao và nhã nhặn. Chính vậy nên khi sắp xếp nội thất phong cách Á Đông, các kiến trúc sư sẽ đặt mọi thứ theo quy luật đối xứng và có trật tự. Đặc trưng ngăn nắp, khoa học của nội thất Á Đông rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Vật liệu trang trí trong nội thất phong cách Á Đông đương đại

Nội thất và vật dụng trang trí trong phong cách Á Đông thường có nguồn gốc từ tự nhiên như gỗ, tre, nứa, sỏi đá, gốm sứ… Những vật liệu này mang đến nét đẹp gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên cho căn nhà.

Bên cạnh đó, những đồ trang trí đặc trưng cho nét đẹp văn hóa phương Đông như tranh thêu, tranh lụa, tranh thủy mặc…cũng được dùng rất nhiều. Những món đồ trang trí này góp phần tạo nên không gian bình lặng và thanh lịch đặc trưng của phong cách Á Đông.

Cách bố trí cửa và ánh sáng khi làm nội thất phong cách Á Đông

Đối với bất kể ngôi nhà nào thì ánh sáng tự nhiên cũng là yếu tố quan trọng. Đối với người phương Đông thì ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời không chỉ đóng vai trò chiếu sáng, làm thoáng khí cho không gian. Ánh sáng mặt trời còn là yếu tố giúp cân bằng về mặt phong thủy. Đây là nguyên do mà cách bố trí cửa sổ, cách lấy ánh sáng tự nhiên vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất phong cách Á Đông.

Tính phong thủy trong thiết kế nội thất Á Đông

“Làm sao để mang tài vận đến cho người chủ, tránh được vận xấu, xua đuổi tà khí…?” là câu hỏi cần được giải đáp hàng đầu khi kiến trúc sư thiết kế nội thất cho người châu Á. Luôn đề cao các quy luật phong thủy và sự cân bằng năng lượng trong nhà ở, phong cách nội thất Á Đông có yêu cầu đặc biệt cao với việc sắp đặt, bố trí mỗi đồ vật trong nhà.

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế nội thất phong cách Á Đông. Nếu bạn đang muốn sở hữu không gian nội thất thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên mà vẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu Việt Nam  Chúng tôi tự tin “hô biến” mọi giấc mơ nhà ở của bạn trở thành sự thật.